Vì sao gặp lỗi doanh nghiệp không hiển thị trên Google Maps?

Lỗi doanh nghiệp không hiển thị trên Google Maps

Lỗi doanh nghiệp không hiển thị trên Google Maps là một lỗi thường gặp khi bạn đăng ký địa điểm trên Google. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là gì và làm sao để hạn chế mắc lỗi này, xin mời xem hướng dẫn dưới đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi doanh nghiệp không hiển thị trên Google Maps

Địa chỉ doanh nghiệp chưa được xác minh hoặc đang chờ duyệt

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hầu hết các trường hợp làm cho địa điểm của bạn không xuất hiện trên Google Maps, ngay cả khi bạn đã điền chính xác tên doanh nghiệp của mình.

Doanh nghiệp nằm ở danh mục cạnh tranh cao

Khi doanh nghiệp của bạn nằm ở các danh mục cạnh tranh cao, như là: Khách sạn, nhà hàng, thời trang,… Tức là trong cùng 1 phạm vi bán kính (khoảng 5km), có quá nhiều doanh nghiệp khác cùng kinh doanh chung lĩnh vực với bạn và họ nhận được nhiều đánh giá hơn, nhiều sao hơn, cập nhật tin tức đều đặn thì chắc chắn họ sẽ được ưu tiên.

Như vậy, doanh nghiệp của bạn khi còn mới, chưa có nhiều đánh giá thì rất có thể sẽ không hiển thị ngay trên bản đồ Google mà bắt buộc phải zoom sâu hoặc tìm kiếm chính xác tên doanh nghiệp thì mới hiển thị.

Vị trí tìm kiếm nằm quá xa vị trí doanh nghiệp

Nếu như doanh nghiệp của bạn ở TP. Hồ Chí Minh, tuy nhiên bạn đang tìm kiếm ở Đà Nẵng thì chắc chắn Google sẽ ưu tiên các doanh nghiệp có địa chỉ ở Đà Nẵng trước.

Trong trường hợp này, có thể doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ xuất hiện tuy nhiên sẽ xuất hiện ở vị trí sâu bên dưới và tỷ lệ khách tìm thấy doanh nghiệp của bạn sẽ là một con số khiêm tốn.

Các khắc phục lỗi doanh nghiệp không hiển thị trên Google Maps

Kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi xác minh

Bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi gửi yêu cầu xác minh cho Google Maps. Dưới đây là một số lỗi thường gặp:

  • Lỗi viết tắt: Thông thường chúng ta hay sử dụng các chữ viết tắt như P thay cho Phường, Q thay cho Quận … Chính những ký tự này làm cho Google không hiểu địa chỉ của chúng ta và sẽ khó có thể xác minh được địa chỉ này có tồn tại.
  • Lỗi Zipcode (Mã bưu điện): Chúng ta có thói quen điền mã zipcode/postal code là 100000 cho Hà Nội hay 700000 cho TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trong thực tế thì mỗi phường, mỗi xã hay mỗi địa điểm sẽ có những mã code khác nhau, truy cập http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx để tìm mã bưu chính chuẩn nhất.

Kiểm tra tên doanh nghiệp trước khi xác minh

Đây là một trường hợp hiếm gặp, nhưng cũng có thể xảy ra. Đó là một doanh nghiệp ở gần bạn, có cùng tên và cùng danh mục doanh nghiệp. Việc này khiến thông tin có thể gây nhầm lẫn và dẫn tới việc xét duyệt của bạn mất nhiều thời gian hơn.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải ghi chi tiết hơn tên, mô tả cũng như thông tin liên hệ. Ví dụ: Công ty đã đăng ký trước bạn có tên “Công ty Hoàng Long”, thì bạn cần ghi chi tiết là “Công ty TNHH Hoàng Long – Doanh nghiệp vận tải số 1 TP. Hồ Chí Minh”.

Nếu bạn đã cố gắng xác minh nhiều lần nhưng vẫn không được

Hãy tính tới phương án thuê 1 đơn vị uy tín, chuyên dịch vụ xác minh Google Maps như Locations.vn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà chi phí lại rất hợp lý.

Nếu bạn đang nằm trong danh mục cạnh tranh cao

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ có giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn vượt lên trên các đối thủ để chiếm lĩnh vị trí 1-3 khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

open

[Thông báo] Các địa điểm như xe ôm công nghệ, số nhà riêng… sẽ bị từ chối xác minh. [Xem chi tiết]